Giới thiệu Công Ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng

Vào những năm 1992-1993 nơi đây là một vùng đất đầm lầy, hoang sơ, không có đường mòn và không mang lại giá trị kinh tế. Không nhiều người đủ dũng cảm và tự tin để nghĩ tới việc xây dựng nên một mô hình đô thị hiện đại trên vùng đất chỉ toàn là đầm lầy sông nước này. Nhưng nhờ sự quyết tâm và phấn đấu không ngừng nghỉ, công ty Phú Mỹ Hưng đã từng bước biến vùng đất đầm lầy, hoang sơ trở thành khu đô thị văn minh và hiện đại như ngày hôm nay. Mọi hồ nghi về tính khả thi của khu đô thị dần nhường chỗ cho niềm tin của công trình phát triển hạ tầng, đại diện cho công cuộc chuyển mình của TP.HCM sau chính sách kêu gọi đầu tư nước ngoài những năm đầu thập niên 90.

Giới thiệu đôi nét về chủ đầu tư đó chính là tập đoàn Central Trading & Development Group, gọi tắt là CT&D của Đài Loan, đây là một trong những tập đoàn quốc tế lớn đã đầu tư vào VN sớm nhất, đồng thời chọn TP. HCM để triển khai 3 dự án có quy mô về cơ sở hạ tầng. Với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 650 triệu đô, tập đoàn CT&D đã hợp tác với Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) để triển khai 2 dự án:

  • Xây dựng khu chế xuất Tân Thuận vào năm 1991
  • Thành lập công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng 1993
  • Ngoài ra tập đoàn CT&D còn đầu tư 100% vốn nước ngoài để xây dựng nhà máy điện Hiệp Phước, đây là nhà máy nhiệt điện 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại VN.

Nhiệm vụ của Công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng được thành lập vào ngày 19/05/1993 với hai nhiệm vụ chính:

Nhiệm vụ thứ nhất đó là: xây dựng đại lộ Nguyễn Văn Linh. Đây là tuyến đường xương sống xuyên suốt, nối dài từ ngã ba khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc lộ 1A, dài 17.8km, lộ giới 120m gồm 10 làn xe, trong đó có 6 làn xe cao tốc và 4 làn xe hỗn hợp. Riêng đoạn đường đi qua Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng thì có đến 14 làn xe gồm 6 làn xe cao tốc và 8 làn xe hỗn hợp, dải hành lang cây xanh dự trữ nằm chính giữa rộng từ 18 – 36m nhằm phát triển tuyến metro trong tương lai.

Nhiệm vụ thứ hai là: xây dựng và phát triển 5 cụm đô thị dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh là:

  • Khu A: Trung Tâm Đô Thị Phú Mỹ Hưng (433ha)
  • Khu B: Làng Đại Học (77ha)
  • Khu C: Trung tâm kỹ thuật cao (43ha)
  • Khu D: Trung tâm lưu thông hàng hóa 2 (80ha)
  • Khu E: Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 (110ha)

QUY HOẠCH TỔNG THỂ PHÚ MỸ HƯNG (KHU A)

Với diện tích 433 ha, trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng được phát triển với 8 khu chức năng, trong đó có 3 khu tiện ích và 5 khu dân cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cuộc sống của cư dân tại đây.

KHU THƯƠNG MẠI TÀI CHÍNH QUỐC TẾ
KHU HỒ BÁN NGUYỆT
KHU Y TẾ ĐIỀU DƯỠNG
KHU VĂN HÓA GIẢI TRÍ
KHU CẢNH ĐỒI

 

KHU KÊNH ĐÀO
KHU MIDTOWN
KHU NAM VIÊN

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

BẢNG GIÁ & ƯU ĐÃI

✔ Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin giúp quý khách hàng an tâm hơn khi tìm hiểu dự án bất động sản và nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên viên tốt nhất.